NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ - KHUYẾN KHÍCH SÁNG TẠO - TÔN TRỌNG KHÁC BIỆT - HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC VH,TT&DL THANH HÓA THAM DỰ HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG, RA MẮT TÂN CHỦ TỊCH VÀ CÁC BAN CỦA HIỆP HỘI DU LỊCH TỈNH

Đăng lúc: 13/09/2024 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 12/9 vừa qua, TS. Vũ Văn Tuyến - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tham dự Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) mở rộng; ra mắt tân Chủ tịch và các ban của Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh.
Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo HHDL Việt Nam; đại diện sở, ngành cấp tỉnh; các địa phương có khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; hội, chi hội trực thuộc HHDL tỉnh.
TS. Vũ Văn Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã tham dự và trực tiếp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với HHDL tỉnh.

Theo báo cáo của HHDL tỉnh, trong 8 tháng đầu năm 2024, HHDL tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá, thu hút khách du lịch với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thanh Hóa. Đồng thời, tập trung khắc phục những hạn chế, tháo gỡ khó khăn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch. Đáng chú ý, nhiều hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch đã được HHDL và các hội, chi hội trực thuộc triển khai, thực hiện có hiệu quả.

z5835302280285_176642ff4cc473b978ef56ecb40e0253.jpg

Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã họp và quyết nghị thống nhất 100% bầu Ông Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời, thống nhất bầu bổ sung Ban Chấp hành, Thường vụ và Trường trực Hiệp hội Du lịch và thành lập 9 ban chuyên môn gồm: Ban Cố vấn; Ban Kiểm tra và Bảo vệ quyền lợi hội viên; Ban Phát triển hội viên; Ban Truyền thông - Tổ chức sự kiện; Ban Thể thao, Văn hoá và Xã hội từ thiện; Ban Tổ chức Thi đua khen thưởng; Ban Tài chính; Ban Phát triển dự án Du lịch; Ban Đào tạo và bồi dưỡng.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Xuân Thảo, tân Chủ tịch HHDL tỉnh khẳng định: “Thành quả mà HHDL Thanh Hóa đạt được trong những năm qua bắt nguồn từ nhiều yếu tố, trong đó có sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của HHDL Việt Nam, các ban, sở, ngành, các cấp của tỉnh, đặc biệt là có sự nỗ lực nhiệt tình, tâm huyết của BCH HHDL tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và sự vào cuộc tích cực của các hội viên. Đây là những tiền đề quan trọng để tôi có thể phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách được giao trên cương Chủ tịch HHDL."

z5835297859449_fff11ab0810c5be8f7223344c08bbde7.jpg
Ông Lê Xuân Thảo, Chủ tịch HHDL tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Dự và phát biểu tại hội nghị, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả của Hiệp hội du lịch đạt được trong 08 tháng đầu năm 2024. Thực hiện tốt công tác kiện toàn bộ máy, có ý tưởng sáng tạo về việc thành lập các ban và ra mắt logo riêng của Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, chúc mừng ông Lê Xuân Thảo đã được tín nhiệm, bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022 – 2027.

z5835294145304_0554afc2dc00a5f068c70200b49d0877.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ sau: Nâng cao hơn nữa vai trò là cầu nối, chỗ dựa vững chắc cho các doanh nghiệp du lịch địa phương; Đảm bảo các hội viên được hưởng quyền lợi và lợi ích chính đáng, thiết thực; Các doanh nghiệp hội viên cần ưu tiên thay đổi hình thức kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch, gắn với nâng cao chất lượng; Mạnh dạn đầu tư chỉnh trang cơ sở hạ tầng du lịch, đầu tư các dịch vụ du lịch cao cấp để mở rộng đối tượng khách, sẵn sàng đáp ứng đa dạng nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch, đặc biệt là khách phân khúc cao; Đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu khai thác các nền tảng thương mại điện tử để tiếp cận khách hàng và giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình tới du khách khắp trong và ngoài nước.
Cũng trong khuôn khổ hội nghị, HHDL tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và các đơn vị, trường đào tạo nhằm thúc đẩy các hoạt động liên kết, xúc tiến, quảng bá và đào tạo nhân lực du lịch. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành du lịch của Nhà trường nói riêng, đối với mục tiêu phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thanh Hóa nói chung.

z5835285887630_eae387d85bbd169a9829fcb22dd7e7ed.jpg
Đại diện lãnh đạo HHDL tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Tại hội nghị, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, đại diện Hiệp hội Du lịch và cá nhân các thành viên cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng, nhằm chung tay chia sẻ, mong muốn bà con vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.