NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ - KHUYẾN KHÍCH SÁNG TẠO - TÔN TRỌNG KHÁC BIỆT - HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

HAI TÂN BINH CỦA ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ QUỐC GIA ĐẾN TỪ KHOA THỂ DỤC THỂ THAO TRƯỜNG ĐH VH,TT&DL THANH HÓA

Đăng lúc: 30/08/2024 (GMT+7)
100%

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ba trụ cột chính là Văn hóa - Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tiếp tục cho thấy chất lượng đào tạo khi có hai sinh viên trẻ ngành QLTDTT ghi danh vào đội tuyển bóng đá quốc gia.

Đội tuyển Đông Á Thanh Hóa sau hai năm liên tiếp vô địch Cúp Quốc gia, nhiều gương mặt tiềm năng của đội bóng xứ Thanh đã được HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam - Kim Sang Sik chú ý. Trong số đó, có hai gương mặt được đánh giá cao đã chính thức bước chân vào đội tuyển quốc gia là Nguyễn Thái Sơn và Trịnh Xuân Hoàng. Đây cũng là hai sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Với cả hai sinh viên, bóng đá là môn thể thao vua được các em yêu thích và bộc lộ năng khiếu ngay từ khi còn nhỏ. Được sự dìu dắt bởi các huấn luyện viên và thầy cô khoa Thể dục Thể thao hiện cả hai tuyển thủ đều đang theo học ngành Quản lý Thể dục Thể thao khóa 12, 13 của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

img5347-17083510146831744045869.jpg

Nguyễn Thái Sơn được đánh giá là trụ cột quan trọng của đội tuyển quốc gia trong nhiều giải đấu gần đây và em cũng từng là gương mặt duy nhất của Đông Á Thanh Hóa được tân HLV Kim Sang Sik gọi lên đội tuyển Việt Nam. Trong 3 năm trở lại đây, Nguyễn Thái Sơn thường xuyên góp mặt tại đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 quốc gia và được đánh giá cao về chuyên môn. Nguyễn Thái Sơn cũng từng xuất sắc giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2023.

456766371_1007400014728720_2611138705775556069_n.jpg

Trịnh Xuân Hoàng ở vị trí thủ môn với chiều cao ấn tượng 1m84 và được HLV Popov dành lời khen đặc biệt  sau những màn trình diễn thuyết phục cuối mùa giải 2023. Em cũng là tân binh duy nhất của tuyển Việt Nam trong đợt tập trung tháng 8/2024 và sẽ chính thức cạnh tranh với những cái tên quen thuộc như Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Việt trong lần đầu dự tuyển quốc gia.

Để hỗ trợ việc tập luyện và thi đấu của các em, Ban lãnh đạo Nhà trường và khoa TDTT đã tạo điều kiện về thời gian, lịch học linh hoạt để các em có thể vừa tham gia thi đấu vừa hoàn thành chương trình đào tạo đại học bốn năm của Trường. Năm 2023, Nhà trường đã khánh thành và đi vào hoạt động sân bóng đá 11 người ngay trong khuôn viên Trường cũng rất thuận tiện để các em có thể luyện tập, duy trì thể lực, cân bằng giữa học tập, thi đấu và giao lưu với các sinh viên có niềm đam mê bóng đá trong Trường.

Screen Shot 2024-09-04 at 8.12.48 AM.png
Tiếp nối các thế hệ sinh viên, cựu sinh viên học tập tại khoa TDTT nói riêng và sinh viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa nói chung; các em tiếp tục là những sinh viên ưu tú mang lại niềm tự hào không chỉ cho Nhà trường mà còn cho tỉnh Thanh Hóa và đất nước Việt Nam khi tham gia tại các giải đấu khu vực và trên trường quốc tế. Chúc các em “bay cao, vươn xa” với những hoài bão, ước mơ của mình; tập thể Ban lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa luôn tin tưởng, dõi theo những nỗ lực và thành quả mà các em đạt được.