KHAI MẠC “TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN, HỌC SINH SINH VIÊN ĐẦU KHÓA NĂM HỌC 2024 - 2025”

Đăng lúc: 09/09/2024 (GMT+7)

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân, học sinh sinh viên” trong các cơ sở đào tạo, sáng ngày 09/9/2024 Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân, học sinh sinh viên đầu khóa năm học 2024 – 2025.

Screen Shot 2024-09-09 at 4.18.53 PM.png

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự chương trình có PGS.TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Văn Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị, các tổ chức đoàn thể; cùng toàn thể tân sinh viên khóa 13 Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Các chuyên đề giảng dạy cho tân HSSV năm học 2024 – 2025

Screen Shot 2024-09-09 at 2.33.58 PM.png

Sau các tiết mục văn nghệ sôi nổi chào đón tân HSSV, thay mặt Ban Giám hiệu, Hội đồng trường và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, TS. Đồng Hương Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân sinh viên đã xuất sắc trúng tuyển và chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Phó Hiệu trưởng Đồng Hương Lan chia sẻ: Tuần sinh hoạt công dân là hoạt động mà bất kì HSSV nào cũng phải trải qua khi bắt đầu học tập tại môi trường đại học. Đây là dịp để nhà trường cung cấp, trang bị cho tân sinh viên đầy đủ thông tin cần thiết, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào năm học; Tuần sinh hoạt công dân đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến các thông tin, kiến thức cơ bản về Nhà trường, đồng thời, nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, và Nhà nước. Từ đó, giúp các em hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân của mình trên giảng đường đại học. Bên cạnh đó, TS. Đồng Hương Lan cũng gửi lời chúc các tân sinh viên sẽ có kết quả học tập - rèn luyện tốt tại Trường, Nhà trường cam kết sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để đồng hành cùng các em trong suốt thời gian học tập.

849111f2f57e52200b6f.jpg

TS. Đồng Hương Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân, học sinh sinh viên đầu khóa năm học 2024 - 2025"

Tuần sinh hoạt công dân là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức vào đầu mỗi năm học giúp HSSV hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân, HSSV. Thông qua các buổi học chuyên đề, HSSV được trang bị kiến thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thông tin cơ bản về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trong nước và quốc tế nhằm nâng cao hiểu biết và tăng cường nhận thức chính trị; Cung cấp thông tin đầy đủ nhất về Nhà trường, nắm rõ các quy chế, quy định về chương trình đào tạo, công tác sinh viên, chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của người học đáp ứng yêu cầu đào tạo của Nhà trường cũng như ý thức trong học tập và rèn luyện bản thân để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động sau tốt nghiệp.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa năm học 2024 - 2025 được các giảng viên có chuyên môn giảng dạy, gồm
08 chuyên đề, diễn ra trong bốn ngày từ ngày 09/9/2024 đến ngày 12/9/2024. Ngay sau chương trình khai mạc, sinh viên sẽ bước vào chuyên đề đầu tiên - Giới thiệu tổng quan về Nhà trường do PGS.TS. Nguyễn Thị Thục - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giảng dạy.

Cũng trong tuần sinh hoạt công dân, tân sinh viên sẽ được hướng dẫn khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên điện tử cũng như các hoạt động và dịch vụ hỗ trợ đào tạo khác của Nhà trường. HSSV được đánh giá hoàn thành Tuần sinh hoạt công dân khi tham dự đầy đủ các buổi học và hoàn thành bài thu hoạch. Theo kế hoạch chương trình sẽ kết thúc vào ngày 12/9/2024.

Một số hình ảnh tại sự kiện:
1a9eda6689ea2eb477fb.jpg

7f83627131fd96a3cfec.jpg