LỄ BẢO VỆ LUẬN VĂN THẠC SĨ NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA KHÓA VII (2022 - 2024) ĐỢT 1 NĂM 2024

Đăng lúc: 20/07/2024 (GMT+7)

Ngày 19/7/2024, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa (đợt 1) năm 2024 cho 18 học viên của Nhà trường.

Dvà chỉ đạo Lễ bảo vệ luận văn có: PGS.TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng tham dự có TS. Vũ Văn Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Thục - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thành viên của Hội đồng đánh giá luận văn, cán bộ quản lý phòng Đào tạo Sau Đại học, 18 học viên lớp cao học Quản lý Văn hóa khóa VII bảo vệ luận văn đợt 1 cùng đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, người thân của các học viên đến tham dự và động viên tinh thần. Về phía cơ quan công tác của học viên, có ông Trần Đức Hà - Giám Đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa và các lãnh đạo chủ chốt của Trung tâm đến dự và chúc mừng học viên của Trung tâm tham gia bảo vệ đợt này.

Thành phần Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ là các PGS.TS, TS, các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực Quản lý Văn hóa đến từ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa; Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá; Trung Tâm Bảo Tồn Di Sản Văn Hóa; Trung tâm Nghiên cứu lịch sử và Bảo tồn di sản văn hoá.

2e8787841883bddde492.jpg
Tại Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ, các học viên đã trình bày tóm tắt luận văn của mình trước Hội đồng đánh giá. Hội đồng đã đánh giá, nhận xét những ưu điểm, hạn chế về cả hình thức lẫn nội dung các luận văn. Hội đồng cũng đặt ra những câu hỏi phản biện nhằm đánh giá kiến thức chuyên môn, hiểu biết thực tiễn và quá trình nghiên cứu của các học viên. Theo đó, 18 học viên đều thể hiện sự tự tin khi báo cáo và trả lời câu hỏi của hội đồng, khẳng định được sự nghiêm túc, tự giác và kiến thức chuyên môn vững vàng trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Kết quả đánh giá chung: về cơ bản các luận văn đều được trình bày khoa học, có tính sáng tạo, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn cao, nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực như Quản lý di sản - di tích, Quản lý nhà nước về văn hóa, Nâng cao hoạt động truyền thông trong văn hóa, Xây dựng văn hóa công sở,...

2c2a2c99ac9e09c0508f.jpgCác thành viên Hội đồng chấm luận văn đánh giá các đề tài bảo vệ đợt này đều có nội dung phù hợp với chuyên ngành đào tạo, được trình bày một cách khoa học, sáng tạo và có giá trị cả về lý luận lẫn ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực hoàn thành đề tài, vận dụng kiến thức đã học để phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề được nghiên cứu. Nhiều học viên đã công bố các công trình nghiên cứu liên quan trực tiếp đến đề tài luận văn như đề tài khoa học, bài báo đăng trên tạp chí ISSN. Theo đó, tất cả 18 học viên đã bảo vệ thành công luận văn và đạt điểm loại giỏi, xuất sắc với số điểm thấp nhất là 8.6. Số điểm cao nhất trong đợt bảo vệ này là 9.8. Nhiều luận văn được Hội đồng gợi ý mở rộng nghiên cứu ở bậc đào tạo NCS.

Kết thúc một ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa khóa VII (2022 - 2024), đợt 1 năm 2024 đã diễn ra thành công với 18 luận văn được đánh giá cao. Thành công của buổi lễ không chỉ là niềm tự hào cá nhân của từng học viên mà còn là minh chứng cho sự hướng dẫn tận tâm của các giảng viên và chất lượng đào tạo của Nhà trường. Với kết quả đạt được, các học viên đã sẵn sàng đóng góp tích cực cho lĩnh vực chuyên môn của mình, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội. Buổi lễ khép lại với những lời chúc mừng, những hy vọng vào tương lai tươi sáng và sự cam kết tiếp tục phấn đấu của các tân thạc sĩ.

Một số hình ảnh tại các buổi bảo vệ:

013655b97de3d8bd81f2.jpg

3556bef394a931f768b8.jpg